Galaxy S9+ là smartphone chụp hình đẹp nhất hiện nay

Nguồn: VnExpress | Tác giả: Sưu tầm
Ngày đăng: 3/7/2018 11:58:02 PM

Vượt qua Google Pixel 2 và iPhone X, Galaxy S9 trở thành smartphone được DxOMark đánh giá có khả năng chụp ảnh đẹp nhất. Ngay sau khi ra mắt tại sự kiện MWC 2018, Galaxy S9+ cũng đã được chuyên trang đánh giá camera DxOMark kiểm tra chất lượng ảnh chụp. Với camera kép đều có độ phân giải 12 megapixel, một trong hai camera có thể thay đổi khẩu độ f/1.5 và f/2.4, công nghệ Dual Pixel... máy đã vượt qua hàng loạt tên tuổi khác để dẫn đầu về khả năng cho ra những bức ảnh đẹp.

DxOMark đánh giá camera của Galaxy S9+ lên tới 99 điểm.

DxOMark đánh giá camera của Galaxy S9+ lên tới 99 điểm.

Cụ thể, với khả năng chụp ảnh, DxOMark đánh giá Galaxy S9+ đạt 104 điểm, lớn hơn so với 96 điểm của Google Pixel 2 và 101 điểm của iPhone X. Theo các chuyên gia, máy có khả năng phơi sáng tốt, giữ được độ chi tiết tốt ở nhiều điều kiện ánh sáng, màu sắc chính xác trong tất cả các điều kiện ánh sáng, mức nhiễu thấp ở điều kiện ánh sáng yếu cũng như hiệu ứng bokeh tự nhiên. Tuy vậy, camera máy vẫn có nhược điểm về khả năng lấy nét, mắt đỏ vẫn xuất hiện trong một số ảnh dùng đèn flash.

Trong khi đó, khả năng quay video của Galaxy S9 được DxOMark đánh giá 91 điểm, cao hơn 89 điểm của iPhone X và thấp hơn Google Pixel 2 (96 điểm). Màu sắc sống động (đặc biệt là màu cam), khả năng theo dõi chủ thể tốt, tự động lấy nét nhanh và ổn định, độ nhiễu thấp trong mọi điều kiện quay phim là những ưu điểm khi quay phim của máy, dù video quay được vẫn còn mất chi tiết.

Sau hàng trăm bài kiểm tra về chụp ảnh và quay video, Galaxy S9+ được DxOMark chấm 99 điểm, cao hơn 1 điểm so với Google Pixel 2 (98 điểm), Apple iPhone X và Huawei Mate 10 Pro (97 điểm) để dẫn đầu bảng xếp hạng những smartphone chụp ảnh xuất sắc nhất thế giới.

Top 10 smartphone chụp ảnh đẹp nhất thế giới.

Top 10 smartphone chụp ảnh đẹp nhất thế giới.

DxOMark là website chuyên đánh giá và xếp hạng chất lượng hình ảnh, video cho máy ảnh, ống kính và thiết bị di động độc lập có tích hợp camera. Các thiết bị sẽ được đánh giá bằng các bài kiểm tra riêng biệt, gồm độ phơi sáng, độ tương phản, lấy nét, chống rung, chụp xóa phông, zoom quang... và phân tích bằng phần mềm. Kết quả của DxOMark được đánh giá là đáng tin cậy, được nhiều hãng sản xuất lấy làm tham chiếu.