Những lưu ý bạn cần biết khi chọn mua thang thoát hiểm và mặt nạ chống khói

Nguồn: Sành giá | Tác giả: Vĩnh Lê
Ngày đăng: 3/28/2018 11:47:47 PM

Khi có hỏa hoạn xảy ra đặc biệt là đối với những chung cư cao tầng, việc sử dụng thang thoát hiểm và mặt nạ chống khói là rất quan trọng và cần thiết để đảm bảo cho tính mạng của bản thân và gia đình.

Việc mua thang thoát hiểm và mặt nạ chống khói để sử dụng trong trường hợp hỏa hoạn đột xuất xảy đến rất cần thiết và phải được thực hiện ngay. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một số điểm sau khi mua hai loại sản phẩm để đảm bảo chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng.


Mặt nạ chống khói

 Tính cấp thiết phải mua thang thoát hiểm và mặt nạ chống khói trong gia đình:

Hiện nay, rất nhiều gia đình sinh sống tại các khu chung cư cao tầng, do đó, nếu có trường hợp hỏa hoạn xảy ra bạn cần phải chuẩn bị cho mình thang thoát hiểm và mặt nạ chống khói nhằm tìm được cơ hội thoát ra ngoài một cách an toàn nhất.

Thang thoát hiểm rất hữu ích khi bạn ở trên các tầng cao và muốn di chuyển xuống bên dưới để thoát khỏi ngọn lửa. Còn đối với mặt nạ chống khói sẽ giúp bảo vệ đường hô hấp, giúp bạn tránh bị ngạt, không thở được do khói độc trong đám cháy sản sinh ra.


Thang dây thoát hiểm

Một số lưu ý khi mua thang thoát hiểm và mặt nạ chống khói:

Khi mua thang thoát hiểm bạn cần lưu ý: nếu gia đình bạn có người già, trẻ nhỏ hoặc phụ nữ có thai, bạn nên mua loại thang dây thoát hiểm có hộp giảm tốc để đảm bảo an toàn khi đu người từ trên cao xuống. Mặc dù giá cả có cao hơn so với loại thang dây bình thường nhưng lại đảm bảo được an toàn tính mạng cho gia đình bạn.


Luyện tập cách sử dụng thang dây thoát hiểm

Đối với mặt nạ chống khói, không nên có tâm lý mua hàng theo kiểu "rẻ, bền, đẹp" dễ phải gặp hàng kém chất lượng sẽ bị phản tác dụng. Ngoài ra, sau khi mua phải định kỳ kiểm tra thiết bị, phòng tránh thiết bị để lâu ngày bị hư hỏng, khi gặp sự cố mang ra sử dụng sẽ rất nguy hiểm. Đặc biệt phải biết cách sử dụng, học hỏi cách sử dụng thiết bị sao cho an toàn, hiệu quả.

Hiện nay, trên dịch vụ của sanhgia.com có giới thiệu một số mẫu tháng thoát hiểm và mặt nạ dưỡng khí. Để biết thêm những thông tin hữu ích liên quan đến sản phẩm này cũng như nhận được những tư vấn về địa chỉ mua hàng tin cậy, bạn có thể truy cập vào website: http://sanhgia.com/