Mách bạn kinh nghiệm chọn mua Laptop cho sinh viên

Nguồn: Sành giá | Tác giả: Vĩnh Lê
Ngày đăng: 3/29/2018 12:41:16 AM

Để mua Laptop cho sinh viên vừa đảm bảo đạt yêu cầu sử dụng và đạt yêu cầu về giá tiền cần phải có sự lựa chọn hợp lý và kỹ lưỡng.

Khi bạn muốn mua Laptop cho sinh viên, yêu cầu đầu tiên được nhắc đến là các tính năng đảm bảo nhu cầu học tập mà sinh viên đó cần sử dụng. Ngoài ra, một số tiêu chí khác cũng  khá quan trọng để đảm bảo lựa chọn được một máy tính xách tay ưng  ý nhất.


Laptop dành cho sinh viên

Hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng và thương hiệu laptop khác nhau để cho người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, khi cần mua máy laptop cho các bạn sinh viên, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

1. Xác định đúng nhu cầu sử dụng khi mua Laptop:Bạn cần phải xác định đúng nhu cầu sử dụng của mình, cần những phần mềm nào để phục vụ việc học được tốt nhất, lúc đó mới bắt đầu lựa chọn máy Laptop có cấu hình phù hợp.

2. Lựa chọn hãng sản xuất có uy tín:

Có một số thương hiệu máy tính khá uy tín rất phù hợp với các bạn sinh viên vì đảm bảo độ bền và chất lượng tốt, chẳng hạn như: Dell, Sony, HP, Acer, Samsung…. Bạn nên tìm hiểu về ưu, nhược điểm của từng dòng máy để lựa chọn loại phù hợp với mục đích và yêu cầu sử dụng của mình.

3. Giá cả hợp lý:Nhiều bạn sinh viên chưa có khả năng lớn về mặt tài chính, do đó bạn phải cân đối giữa nhu cầu sử dụng với giá tiền phù hợp để lựa chọn được mẫu Laptop ưng ý nhất vừa có giá hợp với túi tiền vừa có thể đảm bảo đáp ứng được nhu cầu học tập của bản thân.

Thông thường mức giá càng cao thì tính năng của máy càng mạnh. Với số tiền hơn 15 triệu đồng bạn có thể mua được một máy Laptop có tính năng tốt trên thị trường.

Nếu số tiền bạn có ít hơn thì phải lựa chọn những kiểu máy tốc độ xử lý thấp hơn một chút với giá trên 10 triệu đồng, tuy nhiên, phù thuộc vào từng đối tượng sinh viên, nếu nhu cầu của bạn để học tập chỉ cần lướt web và một số phần mềm văn phòng đơn giả thì không nhất thiết phải mua máy cấu hình quá cao nếu không có nhiều tiền.

Hiện nay, trên dịch vụ của sanhgia.com có giới thiệu khá nhiều mẫu laptop chất lượng phù hợp với các bạn sinh viên. Để biết thêm những thông tin hữu ích liên quan đến sản phẩm này cũng như nhận được những tư vấn về địa chỉ mua hàng tin cậy, bạn có thể truy cập vào website: http://sanhgia.com/