Bạn nên mua Smart TV hay Internet TV?

Nguồn: Sành giá | Tác giả: Vĩnh Lê
Ngày đăng: 4/29/2018 4:36:16 PM

Một số người thích sử dụng sử Smart TV, một số khác lại lựa chọn Internet TV. Vậy sử dụng loại nào tốt và hữu dụng nhất đối với chúng ta. Đây là câu hỏi thường gặp đối với nhiều người và rất cần được sự trợ giúp để có thể đưa ra lựa chọn hợp lý đáp ứng được nhu cầu sử dụng tối đa của bản thân và gia đình.


Smart TV đang rất được ưa chuộng

Smart TV, Internet TV là gì và tính năng của mỗi loại sản phẩm

Hiện nay, Smart TV đã rất quen thuộc với nhiều gia đình, nó đơn giản là một thiết bị như chiếc smartphone nhưng có màn hình lớn để sử dụng được thoải mái hơn. Thiết bị chạy trên nền hệ điều hành, có RAM, bộ nhớ và giao diện thông minh.

Còn Internet TV cũng là một chiếc Tivi được kết nối mạng như Smart TV, tuy nhiên khả năng ứng dụng về các nhu cầu giải trí thì chậm và thấp hơn so với Smart TV. Internet TV có hai loại: loại cơ bản thì không được thiết kế hệ điều hành, loại có hệ điều hành thì tính năng ứng dụng tốt hơn so với loại cơ bản.

Phân tích tính năng của Smart TV  và Internet TV

- Smart TV có thể sử dụng các ứng dụng như xem phim, nghe nhạc, đọc báo, tin tức rất tốt. Ngoài ra nó còn hỗ trợ rất tốt khi người sử dụng cần tải các ứng dụng, phần mềm khác về máy để sử dụng.

- Internet TV không hỗ trợ mạnh về các ứng dụng giải trí như đọc báo, xem phim, …. nhưng việc tải thêm ứng dụng về  thiết bị để sử dụng cũng rất hạn chế.

- Với những người mới làm quen sẽ cảm thấy Internet TV quen thuộc và dễ sử dụng hơn so với Smart TV. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc và đối tượng sử dụng và nhu cầu của mỗi người.

- Giá thành của Smart TV cao hơn nhiều so với Internet TV tuy nhiên tính năng của Smart TV lại nhiều hơn và ưu việt hơn.

Một số Smart TV, Internet TV giá rẻ hiện nay giá chưa đến 5 triệu

Trên thị trường đang có một số sản phẩm Smart TV, Internet TV với mức giá chưa đến 5 triệu khá dễ dàng cho người tiêu dùng khi muốn mua để sử dụng.

- Internet TV LED TCL L32D2790, 32Inch có giá bán 4.990.000đ


- Internet TV LED TCL L32D2780, 32Inch HD READY có giá bán 3.990.000đ


- Internet TV Darling 32inch 32HD946T2 có giá bán 3.369.000đ- Smart TV TCL 32 inch HD – Model 32P1-SF có giá bán 4.900.000đ

 
- Smart TV Asanzo màn hình cong 32 inch HD - Model AS32CS6000 có giá bán 3.559.000đ

Để biết thêm những thông tin hữu ích liên quan đến các sản phẩm này cũng như nhận được những tư vấn về địa chỉ mua hàng tin cậy, bạn có thể truy cập vào website: http://sanhgia.com/