5 sai lầm chăm sóc da buổi sáng bạn nên tránh

Nguồn: Sành giá | Tác giả: Vĩnh Lê
Ngày đăng: 4/29/2018 4:36:16 PM

Chăm sóc da buổi sáng là rất quan trọng và đảm bảo cho da của bạn được sáng bóng và mịn màng trong suốt cả ngày dài.

Hiện nay, rất nhiều bạn nữ đã phạm những sai lầm đáng tiếc khi chăm sóc da buổi sáng từ đó đem lại kết quả không như ý muốn và làm cho da bị hư tổn. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số sai lầm thường gặp để biết và chăm sóc da của mình đúng cách. Chăm sóc da buổi sáng là rất cần thiết, tuy nhiên nếu như không hiểu biết có thể dẫn đến kết quả ngược lại và làm da của mình bị hư tổn nhiều hơn.

Sau đây là 5 sai lầm mà các bạn gái hay gặp phải khi chăm sóc da buổi sáng:

1. Sử dụng sữa rửa mặt buổi tối để dưỡng da buổi sáng:Sữa rửa mặt buổi tối và buổi sáng có thành phần và công dụng hoàn toàn khác nhau nên bạn không thể sử dụng tùy tiện được. Buổi sáng bạn chỉ cần sữa rửa mặt  có hàm lượng nhẹ dưới dạng kem hoặc gel và không tạo bọt vì qua một đêm lượng chất bẩn và chất nhờn không quá nhiều nên không cần loại sản phẩm có hàm lượng cao.

2. Sử dụng kem dưỡng không đúng loại:Cũng như với sữa rửa mặt, kem dưỡng cũng có loại dành cho buổi sáng và buổi tối riêng. Kem dưỡng da ban đêm thường đậm đặc hơn so với loại buổi sáng nên nếu bạn sử dụng để chăm sóc da vào buổi sáng sẽ khiến da bạn bị bóng nhờn và không thẩm mỹ đặc biệt là khi cần đi ra ngoài làm việc hay dạo phố. Bạn nên chọn loại kem dưỡng da ban ngày có thêm tính năng chống năng là thích hợp nhất.

3. Sử dụng quá nhiều sản phẩm dưỡng da:

Sử dụng sản phẩm dưỡng da là rất tốt, tuy nhiên không được quá lạm dụng. Khi sử dụng bất kỳ sản phẩm dưỡng da nào cũng cần phải đọc kỹ hưỡng dẫn và làm theo đúng quy trình cũng như số lượng sử dụng trong ngày. Nếu bạn sử dụng quá nhiều sản phẩm dưỡng da sẽ  làm da bị tổn thương và hoàn toàn làm mất đi tác dụng, hiệu quả của sản phẩm dưỡng da.

4. Làm sách da mặt quá kỹ:Nhiều bạn có làn da bị thâm nám hoặc bị mụn thường cảm thấy lo lắng và khá tự ti khi giao tiếp với người xung quanh. Chính vì vậy, bạn cảm thấy cần rửa mặt thật sạch và thật kỹ. Điều này là hoàn toan sai lầm. Khi bạn chà xát da mặt quá cần thận sẽ khiến cho lớp màng ẩm dưỡng da tự nhiên bị mất đi sẽ khiến cho da bị khô và dễ bị mẫn đỏ. Bạn chỉ cần sử dụng sử dùng sản phẩm tẩy trang một cách nhẹ nhàng là có thể loại bỏ được bụi bẩn và chất nhờn xuất hiện qua đêm.

5. Rửa mặt với nước quá nóng hoặc quá lạnh:

Điều này hoàn toàn không đúng, bạn luôn phải sử dụng nước ấm độ vừa phải để rửa mặt đối với mùa hè và cả mùa đông. Nước ấm sẽ giúp làn da của bạn tránh bị hư tổn và làm da mặt bị khô.

Để biết thêm những thông tin hữu ích liên quan đến các sản phẩm chăm sóc da mặt cũng như nhận được những tư vấn về địa chỉ mua hàng tin cậy, bạn có thể truy cập vào website: http://sanhgia.com/